Tại sao phải đăng ký kinh doanh?

Trong kinh doanh ở bất kỳ thời điểm nào thì việc đăng ký kinh doanh luôn là việc cần thiết khi muốn mở ra một địa điểm kinh doanh nhưng thủ tục thế nào vẫn đang khá quan trọng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Tại sao phải đăng ký kinh doanh?Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc khi bất cứ một đơn vị nào muốn tiến hành việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết tại sao phải đăng ký kinh doanh? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng công ty chothuevanphongaohanoi.com tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Đăng ký kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu  lý do tại sao phải đăng ký kinh doanh? Thì trước hết chúng ta cần hiểu, đăng ký kinh doanh là gì? Cụ thể, đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh. Chủ thể kinh doanh bao gồm các loại hình danh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Giấy đăng ký kinh doanh bao gồm những nội dung sau:

– Ngành, nghề kinh doanh.

– Tên, địa chỉ trụ sở kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân

Tại sao cần đăng ký kinh doanh khi bắt đầu mở cửa hàng, lập công ty

Việc đăng ký kinh doanh sẽ giúp bạn có vai trò pháp lý rõ ràng và việc kinh doanh của bạn hợp pháp hơn. Khi làm việc với các đối tác và các công ty lớn đều có yêu cầu về giấy tờ thủ tục thì bạn cũng có thể dễ dang xoay sở.

Hãy liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Trong quá trình kinh doanh tiền mặt luôn là vấn đề sống còn. Có thể bạn bắt đầu kinh doanh từ tiền cá nhân, có thể là từ vay mượn người thân. Hoạt động kinh doanh ổn định, những biến cố có thể sảy ra bất cứ lúc nào. Bạn cần thêm vốn để mở rộng hoặc giải quyết vấn đề gì đó. Và Ngân Hàng là nơi bạn tìm đến.

Khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng để kinh doanh. Ngân hàng luôn yêu cầu bạn cần có giấy đăng ký kinh doanh để có thể xét duyệt khoản vay.

 Trường hợp phải đăng ký kinh doanh

1. Đối với cá nhân

– Không thuộc nhóm không phải đăng ký kinh doanh theo nội dung nêu trên.

2. Đối với hộ kinh doanh

– Sử dụng thường xuyên dưới 10 lao động.

– Trường hợp sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên phải đăng ký kinh doanh với hình thức doanh nghiệp.

III. Thủ tục đăng ký kinh doanh

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh:

– Giấy đề nghị xin cấp đăng ký hộ kinh doanh.

Tổng kết

  1. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *