Những dịch vụ VPS free tốt nhất hiện nay

 là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay, cung cấp không gian lưu trữ nội dung trang web và dữ liệu  trên các máy chủ riêng ảo độc lập. Tài nguyên  người dùng  độc lập với mỗi VPS khác nhau. Với nhiều ưu điểm như tính bảo mật cao, dễ sử dụng, hiệu suất tốt,… dịch vụ lưu trữ VPS  ngày càng trở nên phổ biến, nhiều công ty lớn cung cấp VPS miễn phí để người dùng trải nghiệm, cũng có  nhà cung cấp hỗ trợ VPS free tốt luôn. Hãy khám phá dịch vụ này với IDC Online.

VPS có thật sự free không?

VPS Free là những dịch vụ cung cấp Free Credits, cho phép khách hàng có thể dùng thử VPS với các dịch vụ cho phép không mất phí. Thông thường, VPS Free có thời gian khoảng 2 tháng – 1 năm, thậm chí không ít người dùng có thể sử dụng vps free vĩnh viễn song đa phần tính năng khá hạn chế.

Vậy tại sao lại có VPS Free? Thực tế đây là dịch vụ để người dùng có nhu cầu có thể trải nghiệm, đánh giá về dịch vụ Hosting này. Do hạn chế về tính năng nên nếu thấy phù hợp, người dùng VPS Free có thể mua gói sử dụng với những chi phí khác nhau để đáp ứng nhu cầu dùng tốt hơn.

Có thể đăng ký VPS Free đơn giản bằng số điện thoại, email song một số nhà cung cấp yêu cầu kĩ hơn về thông tin cá nhân, thẻ VISA Master Card hoặc Debit. Như vậy, VPS Free thực sự cho phép người dùng trải nghiệm với chi phí 0 đồng, xong nhìn chung cấu hình khá yếu và tính ổn định kém.

Top 3 ông lớn cung cấp dịch vụ VPS Free tốt nhất hiện nay

Có nhiều dịch vụ VPS Free được cung cấp bởi nhiều hãng, công ty khác nhau song dịch vụ đến từ 3 ông lớn trong lĩnh vực Cloud Web Services bao gồm: Microsoft, Amazon và Google vẫn được quan tâm hơn cả. Các chương trình Free Tier Cloud VPS của các hãng này phù hợp với khách hàng mới muốn trải nghiệm dịch vụ để lựa chọn sử dụng lâu dài. Người dùng sẽ được dùng gói Basic 1GB RAM.

Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí

Người dùng có nhu cầu có thể tìm thấy khá nhiều chương trình Free Tier Cloud VPS mà Microsoft Azure cung cấp, song thời hạn sử dụng chỉ 1 tháng, sau đó bạn phải trả phí để duy trì hoặc nâng cấp sử dụng. Chương trình tặng VPS miễn phí dành riêng cho Visual Studio Dev Essential có nhiều ưu đãi hơn nhưng khó đăng ký hơn, cụ thể người dùng được tăng tối đa 300$ Credits để dùng dịch vụ Azure Cloud VPS 1 năm (tương đương với 25$ mỗi tháng).

Người dùng cần sử dụng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản sử dụng cho Free VPS mà Microsoft Azure cung cấp. Sau đó dịch vụ tự đóng mà không tự động gia hạn và thanh toán trên thẻ, vì thế người dùng có thể an tâm sử dụng.

Ngoài Free VPS, Microsoft Azure còn miễn phí nhiều công cụ phát triển Web hiện đại như: Windows R Server, Visual Studio,… Người dùng có thể tham gia vào nhiều chương trình đào tạo Online để học hỏi thêm về xây dựng, phát triển Web do chính ông lớn này cung cấp, tiêu biểu như Microsoft Virtual Academy, Linux Academy, Pluralsight,…

Microsoft Azure cung cấp bản dùng thử VPS free tốt một năm
Azure VPS là dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo được tích hợp với hạ tầng Azure – nền tảng điện toán đám mây với cổng thông tin trực tuyến do Microsoft cung cấp Về cơ bản Azure VPS có những đặc điểm tiêu biểu của một dịch vụ lưu trữ VPS thông thường.

VPS Vultr free dùng thử free 30 ngày
VPS Vultr free cung cấp cho người dùng giá trị thông qua khoản tín dụng, tùy theo từng chương trình khuyến mãi. Và khái niệm VPS Vultr free chỉ áp dụng cho các gói dịch vụ đăng ký từ điểm miễn phí.

Tổng kết 

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ thuê máy chủ VPS, hãy liên hệ với IDC qua Hotline 1900 6452 hoặc địa chỉ Công ty tại tầng 10 Tòa nhà Đại Phát, số 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *