Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Email Nào Tốt Nhất, Những Dịch Vụ Email Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày nay, để lập và duy trì một tài khoản email thật đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký với một ISP và sẽ có ngay tài khoản mới. Tuy nhiên, đối với các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh, quá trình lựa chọn tài khoản email phù hợp đôi khi cũng là một công việc khó khăn, vì còn rất nhiều điều cần xem xét.

I. Phân biệt các loại Email phổ biến

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ email đều cung cấp 2 loại mail phổ biến nhất đó là: Email Client và Webmail. Trong trường hợp bạn có nhu cầu dùng dịch vụ mail của bên thứ 3 để truy cập trực tuyến hay từ nhiều thiết bị khác nhau thì sẽ có 3 giao thức email chính đó là: POP3, IMAP và Exchange.

Hãy cùng điểm qua về đặc điểm của mỗi nhà cung cấp và giao thức này nhé.

1. Nhà cung cấp Email Clients2

Email Clients là phần mềm ứng dụng mà người dùng phải cài trên máy tính của chính mình để quản lý email đến và đi. Mỗi khi muốn truy cập vào mail, người dùng sẽ tương tác với một trạm máy chủ email từ xa để giúp lưu chuyển mail giữa các địa chỉ.

Một số đơn vị sử dụng Email Clients bạn có thể nghe tới như: Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird hay Apple Mail.

Trong trường hợp người dùng muốn truy cập vào mail ngay từ web mà không phải thông qua ứng dụng cài đặt sẵn trên máy tính thì phải thông qua 1 trong các giao thức sẽ được mô tả phía dưới.

2. Nhà cung cấp Webmail

Webmail là 1 dạng email mà bạn có thể truy cập ngay từ trên web và mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây. Thay vì việc sử dụng ứng dụng ngoài để tìm nạp email, giờ đây bạn có thể quản lý mọi inbox ngay trên trình duyệt máy tính.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Webmail phổ biến hiện nay có thể kể tới như: Gmail, Yahoo! Mail, AOL…

Và đặc biệt là MailChimp – ứng dụng email marketing phổ biến hàng đầu thế giới.

Ngày nay, bạn cũng có thể truy cập webmail thông qua ứng dụng cài trên điện thoại di động thay vì máy tính hay trên trình duyệt nhờ sử dụng các giao thức truyền email sẽ được mô tả phía dưới.

Gmail

Có lẽ Gmail là nhà cung cấp email phổ biến và phổ biến nhất không chỉ có tại Việt Nam mà còn cả trên toàn thế giới. Nó có rất nhiều tính năng cho người dùng và đồng thời, nó rất đơn giản trong cách sử dụng. Giao diện web của Gmail là một điểm nổi bật. Hầu hết màn hình dành cho hộp thư đến của bạn với thanh công cụ tối thiểu. Và ngay cả khi bạn đang sử dụng Gmail vào lần đầu tiên bạn đã thắng, gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc đọc và trả lời thư. Tất cả mọi thứ được làm cho rõ ràng và dễ dàng sử dụng. Thật tuyệt vời phải không?

Nó rất thuận tiện khi tin nhắn có thể được tự động lọc thành ba loại như chính, xã hội và quảng cáo. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào nội dung mà bạn thực sự cần. Và tất nhiên, việc chặn spam giúp hộp thư đến của bạn tránh khỏi rác và có dung lượng lưu trữ 15 GB cho hộp thư đến và ảnh của bạn.

Ưu điểm:

 •          + Sử dụng toàn cầu
 •          + Bảo mật hiệu quả cao
 •          + Sức mạnh của Google phía sau

Nhược điểm:

 •           + Quảng cáo nhiều
 •           +  Chính sách dữ liệu người dùng không rõ ràng

Yahoo! Mail

Yahoo Mail được cung cấp bởi Yahoo cũng được coi là một trong những dịch vụ email thành công nhất trong số những người dùng Internet. Ngày nay, nó cạnh tranh với nhà lãnh đạo Gmail. Ấn tượng lớn nhất được tạo ra bởi dung lượng của hộp thư miễn phí – 1 terabyte. Sau khi đăng ký Yahoo Mail, bạn nhận được dung lượng email lớn, nhắn tin không giới hạn, truy cập để đọc tin tức và tất nhiên là cả mạng xã hội.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể thay đổi ngay thiết kế giao diện. Bạn có thể chọn giữa các nền khác nhau sẽ làm cho thư sinh động và biểu cảm hơn. Yahoo Mail cũng rất giỏi trong việc chặn thư rác. Xác định một số thư rác nó tự động đặt chúng vào thùng rác.

Ưu điểm:

 •       +  Được thiết kế lại đúng vào năm 2019
 •       +  Thích hợp cho mọi loại trình duyệt: máy tính để bàn, ứng dụng và web
 •       +  Dung lượng lưu trữ khổng lồ

Nhược điểm:

 •       +   Không có khả năng đặt thư mục
 •       +   Quá nhiều quảng cáo ( Nếu muốn k có quảng cáo phải trả phí)

iCloud Mail

iCloud là một nhà cung cấp email miễn phí tuyệt vời, đặc biệt là cho người dùng Mac, mặc dù bạn có thể đọc và gửi tin nhắn từ máy tính Windows và điện thoại di động Android. Nhưng nếu bạn muốn thiết lập iCloud thì có thể mất nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn cần một tài khoản email. Bạn phải chọn một mật khẩu và cung cấp điện thoại di động của bạn. Sau này, bạn được cung cấp một mã xác minh.

Ngay sau khi bạn có tài khoản được xác minh, bạn nên kích hoạt email iCloud của mình. Bạn chỉ có thể làm điều này từ máy tính xách tay, iPad hoặc iPhone. Sau khi bạn thiết lập iCloud, bạn có quyền truy cập vào tất cả email của mình từ bất kỳ thiết bị nào. Điều gì liên quan đến kích thước tệp đính kèm, nó chỉ có 20 MB, nhưng bạn có thể đính kèm các tệp với tốc độ cao. Dung lượng lưu trữ trong hộp thư lên tới 5 GB, mức thấp nhất.

Ưu điểm:

 •        + Quy tắc chặn thư không mong muốn
 •        + Không có quảng cáo
 •        + iCloud cho Windows

Nhược điểm:

 •         + Các vấn đề với đồng bộ hóa
 •         + Không dễ dàng cho một người dùng trung bình

Tổng kết 

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ email miễn phí. Trước tiên hãy xem xét những tính năng quan trọng nhất phù hợp nhu cầu. Sau đó tìm hiểu 11 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng với các thông tin chính xác trên, bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp tài khoản email tốt nhất cho đơn vị của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *