Mật ong thật, mật ong giả và mật ong kém chất lượng tại Quận Bình Thạnh

Mật ong được đánh giá là một loại thực phẩm quan trọng và cần thiết của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà ai cũng muốn tìm cho mình một sản phẩm nguyên chất, tốt nhất và đảm bảo nhất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều sản phẩm mật ong kém chất lượng, thậm chí là làm giả.

Dưới đây là những cách kiểm tra mật ong thật hay giả chi tiết nhất để quý khách có thể tham khảo và chọn lựa mật ong tốt cho gia đình mình.

Mật ong thật, mật ong giả và mật ong kém chất lượng.

Mật ong trên thị trường được bán dưới dạng đóng chai có thương hiệu và bày bán trong các siêu thị hoặc các nhà thuốc. Cũng có những trại ong cung cấp sản phẩm theo dạng can nhựa, chai, hũ thủy tinh…

Mật ong cung cấp cho thị trường thường là mật ong nuôi với muôn vàn giá thành, mùi vị và chất lượng khác nhau (khoảng 150.000đ đến 300.000đ/lít).

Nhiều người vì cái lợi trước mắt mà làm giả thành mật ong rừng để thu lợi với giá trên trời. Nhưng ít ai biết rằng Việt Nam là nước xuất khẩu mật ong lớn nhất Đông Nam Á. Chính vì thế nhiều thương gia “không có tâm” thường thu mua loại mật ong kém chất lượng và bán ra thị trường thường với giá của mật ong xịn.

Những cách kiểm tra mật ong thật hay giả chính xác tuyệt đối

Cách thử mật ong bằng hành

Dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo đi.

Lựa chọn về : Mật ong uy tín giá rẻ hiện nay

Thử mật ong với nước lạnh

Có rất nhiều cách thử mật ong bằng nước tuy nhiên có một vài cách không chính xác. Ví dụ như: đổ mật ong vào nước, dùng giấy thấm, dùng nến… Những cách này chỉ có thể xác định xem lượng nước có trong mật ong là nhiều hay ít. Từ đó kết luận xem mật ong đó là tốt hay kém chất lượng.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Mật ong thật có tan trong nước không?“. Câu trả lời là Không – Nếu như không có tác động như dùng thìa/đũa nguấy.

Nếu là mật ong tốt chỉ cần đổ mật ong vào cốc nước lạnh thì mật sẽ rơi xuống đáy cốc mà không bị tan giữa chừng.

Một cách khác đó là dùng 1 chiếc đĩa rót một chút mật ong vào và đổ một ít nước lên trên. Lắc đều chiếc đĩa bạn sẽ thấy mật ong không tan mà sẽ tạo thành vân hình tổ ong rất đẹp.

Thử mật ong bằng cách đốt

Nung một sợi dây thép trên lửa và cho vào cốc đực mật ong, nếu mật ong tạo ra tiếng “”xì xèo”” và có bọt khí nổi lên thì đó là mật ong kém chất lượng do chứa hàm lượng nước quá nhiều so với quy định.

Cách thử mật trong tủ lạnh

Cho ly mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ đây là mật được pha chế từ những thành phần khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật có chất lượng kém. Mật ong thật nguyên chất để trong tủ đá sẽ không bao giờ bị đông cứng mà chỉ đặc và keo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm.

Thử mật ong bằng giấy

Dùng một tờ giấy sau đó bạn nhỏ một hai giọt mật ong lên bề mặt giấy. Mật ong tốt đủ tiêu chuẩn có hàm lượng nước dưới 20% sẽ tạo thành hình tròn như ban đầu và không thấm qua giấy. Còn mật ong kém chứa hàm lượng nước quá nhiều sẽ nhanh chóng thấm qua tờ giấy và để lại vết hằn.

Các bước chọn : Mật ong hoa nhãn uy tín nhất

Tổng kết

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề phân biệt mật ong thật – giả hãy liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *