Những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

Chắc hẳn những người đang đọc bài này thì không còn quá xa lạ gì với dịch vụ điện toán đám mây rồi. Trong smartphone, trên máy tính ngày nay đều có tích hợp dịch vụ điện toán đám mây. Thế nhưng với doanh nghiệp thì nên chọn loại dịch vụ đám mây nào cho tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về: những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp.

Khái niệm về dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ lưu trữ đám mây là khi bạn cần lưu những file dữ liệu quan trọng hoặc file dữ liệu cá nhân, bạn có thể lưu trữ lên đám mây do bên thứ 3 cung cấp hoặc các cloud storage. Những dữ liệu khi đã gửi lên đây sẽ được sao lưu vĩnh viễn trên máy chủ của công ty cung cấp dịch vụ đám mây đó.

Những dịch vụ này có thể mất phí hoặc miễn phí. Đa số, các bên cung cấp sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ miễn phí số dung lượng nhất định cho bạn sử dụng. Bạn chỉ trả phí khi muốn sử dụng thêm dung lượng bên ngoài hoặc sử dụng các điều khoản trả phí khác.

Ứng dụng của công nghệ đám mây

Điện toán đám mây (cloud computing) đang ngày càng phổ biến và được nhiều nhà cung cấp dịch vụ quan tâm, công nghệ đám mây được ứng rộng rãi trong lữu trữ cá nhân cũng như lưu trữ cho doanh nghiệp mà điển hình là các cloud hosting.

Công nghệ cloud hosting thường được cung cấp bởi những đơn vị lớn như Amazon AWS hay Google, khi mà họ có nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới, với việc ứng dụng nền tảng đám mây trong lưu trữ, các website sử dụng cloud hosting thường có tốc độ truy cập quốc tế ổn định hơn, nhanh hơn và không bị ảnh hưởng bởi sự cố vật lý, nếu như bạn thiết kế website du lịch thì nên sử dụng cloud hosting bởi khách hàng của bạn là đa quốc gia, nhiều người từ những vùng lãnh thổ khác truy cập vào web để tham khảo các tour du lịch, lúc này tốc độ truy cập quốc tế là rất quan trọng với website.

Đó là dành cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vậy còn những khách hàng cá nhân có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu bạn đang muốn mua một không gian lưu trữ trên nền tảng này thì tham khảo ngay top 10 dịch vụ tốt nhất của chúng tôi dưới đây.

– Tổng chi phí đầu tư thấp: Thay vì bỏ một đống tiền ra mua phần cứng, ổ cứng và dự trù thêm một khoản phí để mở rộng, bảo trì sau này. Thì với lưu trữ đám mây bạn có thể thêm hoặc xóa bớt không gian lưu trữ theo nhu cầu và chỉ trả tiền cho những lưu trữ mình sử dụng thôi.

– Giảm thời gian triển khai: Với tính năng lưu trữ đám mây, các quản trị viên chỉ cần xác định số lượng dữ liệu và tổng dung lượng lưu trữ cần thiết. Rồi tập trung làm việc khác thay vì loay hoay triển khai lưu trữ riêng cho công ty.

– Quản lý thông tin dễ dàng: Bằng cách sử dụng tính năng quản lý của dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn dễ dàng thực hiện công việc quản lý thông tin vô cùng dễ dàng phân quyền, quản trị thành viên, chia sẽ dữ liệu nội bộ, cá nhân.

– Khôi phục thiệt hại: Sử dụng lưu trữ đám mây nghĩa là bạn đã có 1 bản copy dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Trường hợp không may dữ liệu bị hư hỏng hay mất bạn vẫn sẽ còn bản copy này.

Những hình thức Cloud Storage dành cho Doanh Nghiệp

– Public Cloud: Loại hình này cung cấp tài nguyên như máy chủ hoặc storage cho bạn sử dụng thông qua internet. Với Public Cloud thì toàn bộ tài nguyên bao gồm phần cứng, ứng dụng… đều do nhà cung cấp dịch vụ này quản lý nói cách khác là tài nguyên dùng chung vì đúng như cái tên nó xây dựng mục đích phục vụ công cộng. Bạn chỉ cần bỏ tiền mua dịch vụ, việc bảo mật dữ liệu của bạn cứ để họ lo. Ưu điểm là phục vụ được đại đa số cộng đồng.

– Private Cloud: Đây là loại hình dành cho doanh nghiệp và các công ty vừa và lớn. Vì đây là mô hình triển khai riêng biệt, với phần cứng mà doanh nghiệp thuê sẽ được đặt tại công ty hoặc đặt tại nhà cung cấp mà họ mua (hoặc thuê) mà không phụ thuộc bất cứ phần cứng nào đang chạy dịch vụ khác của bên nhà cung cấp. Với cơ chế đồng bộ 2 chiều, thích hợp với ứng dụng lớn như database hay hệ thống ERP vì độ trễ thấp và hiệu xuất cao. Ưu điểm lớn nhất là lưu giữ thông tin nội bộ tốt, không bị bên thứ 3 là nhà cung cấp can thiệp (mặc dù tất cả nhà cung cấp đều cam kết không can thiệp dữ liệu khách hàng).

Tổng kết 

  • Trên đây là danh sách những dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể sử dụng để thay thế cho phiên bản máy tính bị khải tử của Google Drive. Mỗi dịch vụ có sự khác nhau nhẹ và chắc chắn tất cả đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *